Menu Đóng

Làm sao để thẩm định được đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín?

Làm sao để thẩm định được đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín?

Để chọn lựa một đối tác cung cấp dịch vụ kế toán tốt, uy tín và có tâm với nghề không hề dễ dàng do có quá nhiều đơn vị dịch vụ kế toán thuế sinh ra trong các năm vừa qua. Vậy các tiêu chí nào có thể đánh giá phần nào về một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán ?

Các doanh nghiệp trước khi hợp tác nên kiểm tra các tiê chí sau :

Thứ nhất : Chứng chỉ hành nghề kế toán của đơn vị đó

Đơn vị hành nghề dịch vụ kế toán thuế phải được thành lập theo thông tư 72 của BTC về quy định cho phép hành nghề dịch vụ kế toán thuế cho các doanh nghiệp.

Thứ hai : Địa chỉ làm việc & thời gian hoạt động

+ Mọi doanh nghiệp đều có địa chỉ trụ sở làm việc rõ ràng chính vì vậy trước khi hợp tác chủ doanh nghiệp nên đến doanh nghiệp dịch vụ kế toán mình định hợp tác để kiểm tra và thẩm định họ với mục đích xem trụ sở họ ở đâu?, đang hoạt động hay đóng cửa, tình hình hoạt động như thế nào…Khi chúng ta bàn giao chứng từ cho các đơn vị dịch vụ kế toán thì đây là một bước vô cùng quan trọng để tránh bị thất lạc chứng từ mà không biết tìm ở đâu.

Tham khảo: Tại sao các doanh nghiệp bị rủi ro thuế

+ Thời gian hoạt động của đơn vị cung cấp dịch vụ cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá. Bạn cần biết họ được thành lập lâu chưa để có thể biết được kinh nghiệm và kỹ năng tư vấn hướng dẫn của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán.

Thứ ba : Kiểm tra năng lực & cách tương tác làm việc

Chủ doanh nghiệp đa số không biết về nghiệp vụ kế toán làm sao để kiểm tra họ? Rất đơn giản bạn chỉ cần cung cấp thông tin mô hình hoạt động kinh doanh của mình, cung cấp bảng cân đối kế toán 1 năm bất kỳ. Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán tốt họ có thể phân tích, đọc các rủi ro, đường lối đang hạch toán của BCTC có vấn đề gì không và đưa ra được lời tư vấn cần thiết cho doanh nghiệp một cách tự tin và có căn cứ.

Cuối cùng  chủ DN kiểm tra hợp đồng hợp tác một cách kỹ lưỡng

Đối với hợp đồng dịch vụ kế toán nếu càng chi tiết và rõ ràng các công việc cũng như trách nhiệm của mỗi bên thì bạn càng yên tâm

Tham khảo: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói năm tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *