Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì?

1. Đăng bố cáo thành lập công ty

3 số liên tiếp trong vòng hạn 1 tháng với báo tiền phong, hoặc báo thị trường, bạn nên giữ lại 1 số báo lưu lại công ty.

2. Treo biển tên, địa chỉ công ty

Tại trụ sở trên đăng ký kinh doanh vì tránh trường hợp cán bộ thuế đột xuất đi kiểm tra không có sẽ cho rằng công ty bạn không tồn tại. Và có biển công ty cùng là điều kiện cần cho việc làm thủ tục đặt in hoá đơn lần đầu. Áp dụng theo thông tư 39/2014/TT-BTC có hiệu lực từ 1/6/2014.

3. Tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài và tiền thuế môn bài

Trong thời hạn 10 ngày. Nếu như lỡ quên không nộp tờ khai thuế môn bài trong vòng 1 tháng thì  cần chứng minh công ty chưa đi vào hoạt động bằng cách gửi tờ khai trắng đã nộp, đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, công văn giải trình  đến bộ phận một cửa của cơ quan quản lý mới không bị phạt nộp chậm.

4. Nộp mẫu 06–GTGT

Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế GTGT. Công việc này vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến cả sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì nếu bạn quên không nộp và cán bộ thuế lại không có số điện thoại công ty bạn, gửi email không được. Công ty bạn sẽ bị chuyển sang dùng phương pháp tính thuế trực tiếp trên doanh thu.

Tham khảo: Tại sao các doanh nghiệp bị rủi ro thuế

5. Nộp mẫu 08-MST

Đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế. Sau khi thành lập tài khoản ngân hàng của  công ty bạn cần phải nộp mẫu này. Và trong quá trình kinh doanh nếu công ty mở thêm tài khoản mới, hoặc có thay đổi các thông tin trên đăng ký kinh doanh, bạn tiếp tục nộp mẫu 08 bổ sung thông tin tài khoản ngân hàng, cũng như các thông tin thay đổi khác gửi cơ quan thuế sớm nhất trước 10 ngày theo quy định của.

6. Nộp tờ khai thuế tháng

Bắt đầu trên đăng ký kinh doanh. Kể cả ngày cuối cùng của tháng bạn vẫn phải làm tờ khai thuế của tháng đó. Vì công ty mới thành lập phải nộp tờ khai theo tháng

Ví dụ: Công ty A có ngày trên đăng ký kinh doanh là 30/09/2014 thì sang tháng 10 bạn vẫn phải lập tờ khai của tháng 9 mặc dù chưa có phát sinh hoạt động mua bán.

7. Nộp tờ khai tạm tính quý

(kể cả không phát sinh doanh thu và chi phí) vẫn phải nộp tờ khai này. Hạn nộp là ngày 30 của tháng tiếp sau quý đó

Ví dụ như hạn nộp tạm tính quý 1 là 30/04/N

8. Lên chi cục thuế liên hệ ngay với cán bộ quản lý thuế

Cung cấp và cho họ số điện thoại của giám đốc, kế toán bên công ty bạn, cần gì để họ liên hệ, tránh trường hợp quá muộn.

9. Đăng ký chữ ký số

Bạn liên hệ một đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số như VNPT, FPT, BKAV… để đăng ký dịch vụ này.

10. Đặt in hóa đơn

Liên hệ cơ quan thuế để làm  thủ tục đặt in hoá đơn lần đầu.

Tham khảo: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói năm tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *